Tin tức Nông sản 05/08/2022

05/08/2022
Đà giảm có khả năng vẫn tiếp tục duy trì đối với thị trường đậu tương trong phiên hôm nay
Xem nhanh

 

Mở cửa phiên giao dịch ngày 05/08, giá đậu tương vẫn đang duy trì đà tăng từ phiên hồi phục mạnh mẽ hôm qua. Diễn biến đảo chiều bất ngờ sau chuỗi phiên giảm liên tiếp cho thấy tâm lí thị trường vẫn đang thiếu rõ ràng và giằng co mạnh giữa bên mua và bên bán. Triển vọng thời tiết tại Mỹ và ảnh hưởng thực tế của giai đoạn khô hạn vừa qua lên mùa vụ đậu tương vẫn đang là yêu tố cực kì quan trọng đối với xu hướng giá, đặc biệt là ở thời điểm trước tuần công bố báo cáo Cung – cầu.

Tháng 8 này sẽ là giai đoạn phát triển quan trọng nhất của đậu tương, quyết định lên năng suất cây trồng. Các hãng tin và tổ chức lớn đang bắt đầu đưa ra các báo cáo dự báo cho số liệu nguồn cung mùa vụ tại Mỹ năm nay. Giai đoạn hạn hán trong tháng 7 ở Midwest, đặc biệt là các bang phía tây đã khiến cho thị trường đang dự đoán năng suất đậu tương niên vụ 22/23 sẽ thấp hơn so với con số mà Bộ nông nghiệp Mỹ đưa ra là 51.5 giạ/mẫu. Trong giai đoạn tới, các dự báo sẽ được công bố nhiều hơn và với tình hình vừa qua thì có thể năng suất sẽ tiếp tục bị cắt giảm do chất lượng đậu tương đã sụt giảm 6 tuần lien tiếp kể từ khi báo cáo Crop Progress năm nay được công bố. USDA vẫn sẽ chưa có các số liệu khảo sát thực địa cho tới báo cáo WASDE tháng 9 nên các số liệu của các tổ chức khác sẽ là mốc tham chiếu và dần được phản ánh vào giá.

Quay trở lại năm ngoái, lo ngại của thị trường đối với mùa vụ đậu tương giai đoạn nắng nóng của mùa hè cũng khiến cho giá liên tục tăng mạnh cho tới khi báo cáo WASDE tháng 8 được phát hành. Với triển vọng năng suất năm nay có thể sẽ còn thấp hơn năm ngoái do diện tích hạn hán mở rộng và chất lượng cây trồng cũng thấp hơn thì diễn biến này cũng có thể sẽ lặp lại.


Nguồn tham khảo: MXV

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Quốc tế MXL (MXL INTERNATIONAL COMMODITY TRADING JOINT STOCK COMPANY) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương)

Các bài viết khác

Đối tác

Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 1
Đối tác 5
Đối tác 6
Đối tác 7