Tin tức Nông sản 01/08/2022

01/08/2022

Lo ngại về thời tiết đã dần phản ánh vào đà tăng vừa qua, giá đậu tương có thể sẽ chịu áp lực bán trong phiên đầu tuần

Xem nhanh

 

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá đậu tương đã quay đầu suy yếu trở lại trước áp lực chốt lời sau 6 phiên tăng liên tiếp vừa qua. Thời tiết khô hạn ở Midwest được dự báo sẽ quay trở lại và thậm chí trở nên nghiêm trọng hơn trong tháng 8 là yếu tố đã kéo cả 3 mặt hàng họ đậu tăng mạnh trong tuần trước.

Báo cáo Crop Progress sáng mai theo chúng tôi sẽ không hỗ trợ cho giá đậu tương nhờ có lượng mưa đáng kể vào tuần trước. Tuy nhiên, độ ẩm chủ yếu tập trung ở các bang phía nam nên có khả năng các bang sản xuất lớn ở trung tâm vẫn sẽ không cải thiện đáng kể. Dự báo thời tiết sắp tới tại Mỹ cho thấy, áp suất cao mở rộng sẽ mang nhiệt trở lại phần lớn các bang miền trung và miền đông. Đây thường là thời gian nóng nhất, nhiệt độ được dự báo là cao hơn nhiều so với mức trung bình vào tháng 8 trên khắp khu vực từ đồng bằng, Midwest trải dài sang phía đông bắc. Mặc dù một lượng mưa nhỏ vẫn được dự báo xuất hiện ở phía bắc nhưng điều kiện thời tiết nhìn nhung vẫn đang rất bất lợi đối với mùa vụ đậu tương. Cho đến hiện tại, năng suất vẫn đang là con số thiếu rõ ràng nhất và sẽ vẫn tiếp tục tạo ra những nghi ngờ và quyết định xu hướng giá đậu tương trong vài tuần tới.

Sau tuần tăng mạnh nhất trong hơn 20 năm qua, giá đậu tương đã quay trở lại mức cao nhất trong hơn 1 tháng qua và đang gặp phải áp lực bán tại vùng đỉnh được thiết lập vào cuối tháng 6 ở vùng 1480. Quay trở lại thời điểm này năm ngoái, đậu tương cũng trải qua diễn biến tương tự khi lo ngại về thời tiết đã thúc đẩy giá hồi phục khá mạnh vào tháng 7 nhưng ngay sau đó đã bước vào giai đoạn suy yếu dần khi những thông tin này đã phản ánh vào giá. Theo nhận định của chúng tôi, nếu như thời tiết vẫn khô nóng theo mùa và dần trở nên cải thiện vào cuối tháng 8 thì giá đậu tương sẽ khó có thể thiết lập vùng đỉnh mới.


Nguồn tham khảo: MXV

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Quốc tế MXL (MXL INTERNATIONAL COMMODITY TRADING JOINT STOCK COMPANY) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương)

Các bài viết khác

Đối tác

Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 1
Đối tác 5
Đối tác 6
Đối tác 7