Tin tức nông sản 24/08/2022

24/08/2022

Đà tăng của đậu tương có khả năng sẽ tiếp tục được mở rộng trong phiên hôm nay

Xem nhanh

 

Mở cửa phiên giao dịch ngày 24/08, đà tăng của đậu tương đang tiếp tục được mở rộng theo diễn biến chung của nhóm nông sản. Đợt dậy sóng trở lại này xuất phát từ những số liệu tiêu cực từ cuộc khảo sát mùa vụ ở Midwest đang diễn ra do Tạp chí Pro Farmer Journal tổ chức. Đây là sự kiện quan trọng hàng năm trước khi Mỹ bước vào giai đoạn thu hoạch và phần nào sẽ đưa ra góc nhìn thực tế nhất về triển vọng vụ đậu tương.

Kết quả ngày khảo sát thứ 2 đã cho thấy tình hình đậu tương cũng kém khả quan ở các bang Indiana và Nebraska. Cụ thể, tại bang Indiana, số vỏ đậu tương trên diện tích 3x3 foot vuông đạt 1165.97, giảm 6% so với năm trước. Tuy nhiên, so với ngô, chất lượng đậu tương cũng không quá tệ nhờ có các cơn mưa trong tháng 08 rơi vào đúng giai đoạn đậu tương đang tạo vỏ. Ngược lại, tại bang Nebraska, thiệt hại của đậu tương do hạn hán lại nặng nề hơn. Ở nhiều khu vực, cây trồng có biểu hiện căng thẳng khi lá mọc ngược, trong khi nông dân đã từ bỏ một số cánh đồng nơi đậu tương bị héo úa. Số vỏ đậu tương trên diện tích 3x3 foot vuông là 1063.72, giảm 13% so với năm ngoái. Đây cũng là mức thấp nhất từng được ghi nhận kể từ 2012. Qua 2 ngày khảo sát, những số liệu từ các đoàn thực địa cho thấy thiệt hại chủ yếu được ghi nhận ở các bang phía tây, trong khi tình hình ở các bang phía đông đang khả quan hơn. Ngày mai, kết quả tại bang Illinois và Iowa sẽ được công bố, trong đó con số năng suất tại bang trung tâm và cũng là nơi có sản lượng ngô lớn nhất của Mỹ sẽ là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến triển vọng chung của cả nước.

Với đánh giá tình hình sơ bộ qua 2 ngày khảo sát đầu tiên, chúng tôi cho rằng USDA đang quá lạc quan về mùa vụ năm nay khi dự báo năng suất sẽ tăng lên so với mức 51.4 giạ/mẫu của niên vụ 21/22. Đây sẽ là yếu tố hỗ trợ cho đà tăng của giá cho tới trước báo cáo WASDE tháng 9.


Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Quốc tế MXL (MXL INTERNATIONAL COMMODITY TRADING JOINT STOCK COMPANY) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương)

Các bài viết khác

Đối tác

Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 1
Đối tác 5
Đối tác 6
Đối tác 7