Bài 2: MXL Top 1 khối lượng giao dịch hàng hoá toàn quốc. Sức mạnh nội lực hay yếu tố ngoại lực?

07/07/2022
       Công bố chính thức của Sở MXV vào tháng 07 năm 2022, theo số liệu từ Khối Quản lý Giao dịch MXV, Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Quốc tế (MXL) đang là Thành viên thị trường có thị phần môi giới giao dịch hàng hóa lớn nhất cả nước trong 6 tháng đầu năm, chiếm 26% tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường.
Xem nhanh

        Đây là thông tin khẳng định kết quả kinh doanh rất tích cực của MXL với khối lượng vượt xa kế hoạch đề ra và tăng trưởng mạnh mẽ so với các Công ty thành viên khác. Có được thành quả đáng khích lệ này, MXL đã vận dụng tốt yếu tố thị trường, sức mạnh nội tại đội ngũ kỹ thuật và phân tích, đồng thời, nguồn sống của doanh nghiệp là “khách hàng” cũng là yếu tốt cốt lõi tạo nên sức bật thần kỳ cho MXL.

Hình 1: MXL giữ vị trí Top 1 thị phần môi giới hàng hoá tại Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2022

        Trước hết, về yếu tố thị trường: Theo báo cáo của khối phân tích của Sở hàng hoá Việt Nam (MXV), tuy mới chỉ được MXV triển khai giao dịch kể từ tháng 11/2021, sản phẩm Dầu WTI micro liên thông với sở NYMEX đã thu hút dòng tiền đầu tư rất lớn của thị trường giao dịch hàng hóa trong nước. Trong 4 tháng liên tiếp, sản phẩm này luôn duy trì vị trí dẫn đầu trong số các sản phẩm được giao dịch nhiều nhất tại MXV. Tính chung 6 tháng đầu năm, gần 70.000 hợp đồng Dầu thô WTI micro đã được giao dịch, chiếm 17% tỉ trọng giao dịch hàng hóa trên cả nước. Sản phẩm Dầu thô WTI tiêu chuẩn đứng thứ 2, chiếm 12,2%. Các vị trí tiếp theo đều là các hợp đồng tiêu chuẩn thuộc nhóm nông sản đang liên thông với sở Chicago bao gồm: Lúa mì Chicago (chiếm 7,5%), Ngô (chiếm 7,4%), Khô đậu tương (chiếm 6,8%) và Dầu đậu tương (chiếm 6,5%).


Cơ cấu giao dịch hàng hoá theo sản phẩm trong 6 tháng đầu năm 2022 của Sở MXVHình 2:


        Tận dụng tốt lợi thế của Dầu WTI trong giao dịch như định hướng của Sở, MXL cũng đã chủ động đặt trọng tâm giao dịch cho Khối kỹ thuật, Phòng phân tích đầu tư đối với các hợp đồng uỷ thác, và đặc biệt khuyến nghị đối với các hợp đồng tự giao dịch đề cao và ưu tiên lựa chọn mặt hàng này.

Hình 3: Báo cáo thị phần giao dịch nhóm sản phẩm trong 6 tháng đầu năm của  MXL

        Với chiến lược phù hợp xu thế, MXL đã thu hút được một lượng cực kỳ lớn thị phần về khối lượng giao dịch và dòng tiền giao dịch, cộng với yếu tố nội lực – đội ngũ phân tích kỹ thuật và thị trường MXL giàu kinh nghiệm – là nền móng giúp Công ty tự tin khẳng định giá trị doanh nghiệp.

        Tuy nhiên, ngoài tất cả những yếu tố kể trên, không thể thiếu được sức mạnh rất lớn từ yếu tố trọng tâm là “khách hàng”. Đi kèm với số lượng khách hàng ngày càng gia tăng, thì sức hút lớn từ thị trường hàng hoá đã mang tới tâm lý tự tin hơn cho các Doanh nghiệp, các nhà đầu tư kỳ vọng lớn về nguồn lợi nhuận thu được. Thực tế đã chứng minh, với lợi nhuận ròng thu được tới hơn 40%, chứng tỏ những ưu thế vượt trội mà công ty MXL – Công ty Thành viên của Sở MXV về thị trường hàng hoá phái sinh – có thể mang tới cho Ngân sách Nhà nước nói chung và các Nhà đầu tư nói riêng.

            Có thể kể đến các ưu điểm sau của thị trường hàng hoá:

- Là hoạt động đầu tư được Bộ Công Thương cấp phép theo Nghị định số 51/2018/NĐ-CP, đảm bảo an toàn, minh bạch, rõ ràng;

- Chi phí giao dịch thấp, mức ký quỹ linh hoạt, có thể sử dụng đòn bẩy trong giao dịch;

- Thực hiện giao dịch 2 chiều với T+0, thu được lợi nhuận từ sự chênh lệch giá cả khi thị trường biến động lên và xuống;

- Tính thanh khoản cao, sản phẩm đa dạng do liên thông với các sàn giao dịch trên Thế giới;

- Giao dịch 23h/5, không mất phí vay, phí qua đêm và không mất phí thuế thu nhập cá nhân;

- Sử dụng phần mềm quốc tế CQG đa nền tảng, tích hợp quản trị đầu tư cho Nhà đầu tư.

        Ngoài ra, MXL thường xuyên tổ chức các buổi đào tạo, khoá học về quản trị rủi ro, tăng cường thêm tâm lý giao dịch, kiến thức tổng quan về thị trường, cũng như bổ sung đầy đủ về kỹ thuật giao dịch cho khách hàng, nhà đầu tư, đại lý, cộng tác viên.

        Tổng hoà các yếu tố bao hàm cả nội lực và ngoại lực nói trên, MXL đã khéo léo vận dụng phát huy tối đa và tạo nên sức bật lớn, thể hiện bằng những con số ấn tượng đóng góp vào thị trường hàng hoá Việt Nam. Dưới với sự quản lý của Bộ Công Thương, Sở giao dịch Việt Nam MXV, cùng với nỗ lực khẳng định mình, MXL ngày càng vươn tầm mạnh mẽ, với khao khát trở thành một trong những định chế tài chính uy tín hàng đầu trong lĩnh vực Giao dịch Hàng hoá Phái sinh tại Việt Nam. Với sứ mệnh đem lại các cơ hội và tạo dựng xu hướng đầu tư thông minh bằng dịch vụ Giao dịch hàng hoá, đồng thời, luôn cam kết song hành cùng Quý khách hàng, không ngừng cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ, cung cấp công cụ đưa Khách hàng đến thành công, đóng góp giá trị vào sự phát triển bền vững của xã hội.
#MXL #SogiaodichhanghoaVietNam #MXV #hanghoaphaisinh #Top1KhoiLuongGiaoDichToanQuoc
(Theo:
- Báo Công Thương: https://by.com.vn/kZ0U72
- Báo Vinanet: https://by.com.vn/KKN6zf
- Trang chủ MXV: https://by.com.vn/7mybm3)
---------------------------------------
MXL - GIÁ TRỊ TÍCH LŨY NIỀM TIN
Địa chỉ: Tầng 2 - Tòa nhà Petrowaco Tower - 99 Láng Hạ - Đống Đa - Hà Nội
Hotline: 024 6666 6268
Website: https://mxl.vn 
Fanpage: https://www.facebook.com/NhipcaudautuMXL
Youtube: https://bit.ly/3nfn9jP

 

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Quốc tế MXL (MXL INTERNATIONAL COMMODITY TRADING JOINT STOCK COMPANY) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV
(Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương)
 

Các bài viết khác

Đối tác

Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 1
Đối tác 5
Đối tác 6
Đối tác 7