Lễ công bố thành lập Chi bộ Đảng tại MXL

15/09/2023
Đồng chí Vũ Mạnh Chiến - Quận uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ khối đã nhấn mạnh điều này khi dự Lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hoá Quốc tế MXL (gọi tắt là Công ty MXL), trực thuộc Đảng bộ Quận Đống Đa (TP. Hà Nội), vào sáng 15/09/2023
Xem nhanh
Hôm nay, 15/09/2023, tại trụ sở Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Quốc tế MXL (Thành viên số 039 của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam) đã long trọng diễn ra Lễ tổ chức thành lập Chi bộ Đảng. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng đánh dấu sự trưởng thành, lớn mạnh của Đảng bộ và cán bộ công nhân viên Công ty trong quá trình xây dựng và phát triển.
 
Đồng chí Bí thư Đảng uỷ khối trao quyết định thành lập Chi bộ Công ty MXL và tặng hoa chúc mừng Chi bộ.

Dự Lễ công bố có các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, Đảng uỷ viên thuộc Đảng Uỷ khối của Quận cùng với Bà Nguyễn Châu Loan - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty MXL trực thuộc tập đoàn Louis Group, Bí thư chi bộ và các Đảng viên, nhân viên ưu tú Công ty.
 

Bí thư Đảng uỷ Khối - Ông Vũ Mạnh Chiến chia sẻ tại buổi lễ
 
Phát biểu chúc mừng đơn vị trong Lễ công bố, đồng chí Bí thư Đảng uỷ khối cho rằng, dù là chi bộ nhỏ với 3 đảng viên, nhưng với việc Công ty MXL là một doanh nghiệp ngoài Nhà nước thì đây là sự kiện có ý nghĩa thiết thực trong thực hiện chủ trương của Đảng về xây dựng tổ chức Đảng và phát triển đảng viên trong các đơn vị kinh tế tư nhân.
Đồng chí Bí thư Đảng uỷ khối đề nghị Chi bộ Công ty MXL nhanh chóng xây dựng Quy chế hoạt động, trong đó xác định rõ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của tập thể và cá nhân đồng chí Bí thư Chi bộ. Đồng thời, bám sát nhiệm vụ chính trị gắn liền với thực tiễn doanh nghiệp; thực hiện nghiêm các quy định về tổ chức, sinh hoạt Đảng, giữ vững và phát huy nguyên tắc tập trung dân chủ; thông qua hoạt động của chi bộ, thực hiện tốt công tác phát triển Đảng trong doanh nghiệp…
 

Đồng chí Bí thư Đảng uỷ khối cũng khẳng định, thực tiễn chứng minh các doanh nghiệp có tổ chức Đảng sẽ có được năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu, đồng hành lãnh đạo, chỉ đạo của tổ chức Đảng. Từ đó, doanh nghiệp và người lao động sẽ nghiêm chỉnh chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; người lao động thuận lợi hơn trong quá trình phấn đấu, rèn luyện để được trở thành Đảng viên, cũng như được học tập, rèn luyện và có thêm các kiến thức về chính trị, văn hóa, khơi dậy lòng tự hào, tự tôn dân tộc, xây dựng con người mới xã hội chủ nghĩa... Qua đó góp phần quan trọng vào quá trình xây dựng, phát triển của doanh nghiệp cũng như thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương phát triển...
 

Bí thư chi bộ Công ty MXL Nguyễn Châu Loan - Nguyên Chủ tịch HĐQT, vinh dự phát biểu tại buổi lễ
 
Bà Nguyễn Châu Loan, với vai trò là Bí thư chi bộ Công ty MXL, đã gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm của Đảng uỷ, và khẳng định chi bộ của doanh nghiệp sẽ sinh hoạt theo đúng chế độ, Điều lệ Đảng, báo cáo các sinh hoạt của chi bộ theo đúng điều lệ, ban hành quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ. Đặc biệt với công tác phát triển Đảng, chi bộ đã đưa 4 quần chúng ưu tú đi học lớp cảm tình Đảng để chuẩn bị phát triển tổ chức. Một số đối tượng cũng trong diện đang bồi dưỡng. Bà Nguyễn Châu Loan cũng cho biết, các nghị quyết của chi bộ triển khai sẽ luôn song hành với chiến lược kinh doanh, các định hướng hoạt động hằng tháng của chi bộ cũng gắn theo chiến lược kinh doanh và trong chiến lược đó lấy nòng cốt là Đảng viên gương mẫu đi đầu.
 

Bí thư Đảng uỷ khối và Bí thư Chi bộ Công ty chụp ảnh tại buổi Công bố quyết định
 
Trong thời gian tới, với việc Chi bộ Đảng Công ty được thành lập, chắc chắn rằng cơ hội được tiếp tục phát huy, vận dụng linh hoạt, sáng tạo đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và tư tưởng Hồ Chí Minh vào hoạt động kinh doanh sản xuất sẽ ngày càng hiệu quả. Qua đó, nỗ lực vững bước hơn nữa trên con đường hội nhập và phát triển, xây dựng Công ty, đóng góp công sức vào sự lớn mạnh của Đảng, ổn định chính trị và kinh tế xã hội của nước nhà.
 
Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Quốc tế MXL (MXL INTERNATIONAL COMMODITY TRADING JOINT STOCK COMPANY) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương)

Các bài viết khác

Đối tác

Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 1
Đối tác 5
Đối tác 6
Đối tác 7