Chủ tịch Nguyễn Châu Loan tham dự Lễ kỷ niệm 30 năm Uỷ Ban Quốc phòng và An ninh Quốc hội

28/09/2022

BÀ NGUYỄN CHÂU LOAN THAM GIA LỄ KỶ NIỆM 30 NĂM

NGÀY THÀNH LẬP UỶ BAN QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH CỦA QUỐC HỘI

Xem nhanh

Chiều 23/9, tại Nhà Quốc hội đã diễn ra trọng thể Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội (25/9/1992-25/9/2022) và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước.

Bà Nguyễn Châu Loan vinh dự tham dự Lễ kỷ niệm cùng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh Thiếu tướng Lê Tấn Tới cùng các đại biểu cấp cao của Quốc hội.

Dự buổi lễ có Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc- Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Thượng tướng Trần Quang Phương. Cùng dự buổi lễ có các đồng chí nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội: Đặng Quân Thụy, Uông Chu Lưu, Đỗ Bá Tỵ, Huỳnh Ngọc Sơn, lãnh đạo các cơ quan của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các tướng lĩnh, sỹ quan Ủy ban và Vụ Quốc phòng An ninh các nhiệm kỳ, đại diện Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và các Bộ, ngành có liên quan.

 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với các đại biểu.

Được thành lập từ nhiệm kỳ Quốc hội Khóa IX, trải qua 30 năm hình thành và phát triển, Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đã chú trọng chủ trì, tham mưu và tham gia công tác giám sát tối cao của Quốc hội, giám sát chuyên đề của UBTVQH và hoạt động giám sát chuyên sâu của Ủy ban.

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm.

Với tinh thần đổi mới, không ngừng nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Quốc hội, Ủy ban Quốc phòng và An ninh tiếp tục quyết tâm đoàn kết, đồng lòng, chung chí hướng với phương châm “chất lượng, hiệu quả, sát thực tế”. Phương châm chủ động “từ sớm, từ xa” được cụ thể hóa trong mọi hoạt động của Ủy ban, là “mệnh lệnh” trong mọi hoạt động công tác, làm việc của các đại biểu Quốc hội thành viên, với mục tiêu cuối cùng là vừa đưa pháp luật vào cuộc sống, vừa chuyển tải thực tế cuộc sống vào xây dựng pháp luật.
Bà Nguyễn Châu Loan - Chủ tịch HĐQT Louis Group, kiêm Tổng giám đốc Công ty CP GDHHQT MXL - 1 trong 3 doanh nghiệp duy nhất được vinh dự tham gia sự kiện trọng đại này của Quốc hội, chia sẻ: "Thay mặt cho Tập đoàn Louis Group nói chung và Công ty MXL nói riêng, tôi cam kết không ngừng phấn đấu, xây dựng và trưởng thành, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, và tập thể giao phó, góp phần tích cực trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh, trật tự an toàn xã hội ngày càng vững mạnh, đóng góp ngày càng hiệu quả vào thành tựu chung của Quốc hội trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước"

Bà Nguyễn Châu Loan chụp ảnh lưu niệm cùng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Bằng những cống hiến to lớn đối với công tác lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng về QPAN của Quốc hội, thay mặt lãnh đạo Đàng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội.
 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội


Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng ảnh chân dung Bác Hồ cho Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ghi nhận và đánh giá, kể từ khi thành lập đến nay, cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ của Ủy ban Quốc phòng và An ninh ngày càng được củng cố, hoàn thiện, đáp ứng ngày càng tốt hơn các yêu cầu nhiệm vụ đặt ra và có bước phát triển mới.
 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ những nhiệm vụ cần tập trung trong thời gian tới

 

Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh Lê Tấn Tới đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm.

Trung tướng Đặng Quân Thụy, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Dưới sự đóng góp của Ủy ban, hệ thống pháp luật về quốc phòng và an ninh cơ bản được hoàn thiện, là cơ sở pháp lý quan trọng nhằm phát huy hiệu lực quản lý nhà nước, nâng cao năng lực bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, đóng góp ngày càng hiệu quả vào thành tựu chung của Quốc hội trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.
 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu tại lễ kỷ niệm.

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Quốc tế MXL (MXL INTERNATIONAL COMMODITY TRADING JOINT STOCK COMPANY) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương)
 

Các bài viết khác

Đối tác

Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 1
Đối tác 5
Đối tác 6
Đối tác 7